Khám phá quán trứng nướng ở Hà Nội chỉ từ 10.000đ

Tin tức du lịch

Khám phá quán trứng nướng ở Hà Nội chỉ từ 10.000đ

Cập nhật lúc 17:00:00, 04/05/2017
Những quán ăn này đã và đang gây bão trong thời gian gần đây. Cùng Opentour khám phá những địa danh hấp dẫn này.
Chỉ với 10.000 đồng thực khách đã có thể thưởng thức một chén trứng nướng lạ miệng với trứng cút, ruốc thịt, xúc xích hay phô mai ở ngay một quán vỉa hè trong phố cổ Hà Nội.
 

Quán nằm ở góc phố Nguyễn Quang Bích, đoạn cắt với đường Nguyễn Văn Tố ở phía sau chợ Hàng Da. Chủ quán nảy ra ý tưởng kinh doanh từ một chuyến du lịch vào Đà Nẵng. Sau khi thưởng thức trứng chén nướng và cảm thấy yêu thích, chị quyết định đưa món này ra Hà Nội.
 

Chỉ với một khoảng vỉa hè, vài cặp ghế nhựa và một bếp nướng bằng than củi, quán mở cửa từ cuối năm 2016 đến nay đã thu hút không ít bạn trẻ yêu ẩm thực đường phố. Quán không có biển hiệu nên thực khách đến lần đầu có thể khó tìm, nhưng chỉ cần chú ý một chút hoặc hỏi han người dân gần đó là sẽ tới nơi. 
 
Khác với ở Đà Nẵng hay Sài Gòn, trứng chén nướng của quán vỉa hè Nguyễn Quang Bích có dùng bơ để nướng giúp trứng phồng hơn đồng thời tạo mùi thơm. Vì vậy dù chưa được thưởng thức, các thực khách ngồi đợi cũng phải cồn cào vì hương vị hấp dẫn bốc lên từ bếp nướng. 
 
Mỗi chén trứng có 4 quả trứng cút, trong lúc chờ trứng chín dần, chủ quán sẽ cho thêm hành tươi, xúc xích đã xắt nhỏ, ruốc thịt, hành khô hoặc phô mai. Thực khách có thể chọn loại trứng nướng có phô mai hoặc không tùy khẩu vị bởi có thêm phô mai món ăn sẽ béo ngậy hơn rất nhiều. 
Vì không có gia vị gì đi kèm khi nấu, chén trứng nóng hổi được đem ra cho thực khách sẽ luôn có thêm chai sốt me. Trứng nóng, có vị ngậy của bơ, vị mặn của ruốc và xúc xích, vị chua của sốt me làm món ăn thêm hài hòa.
Quán trứng chén nướng mở cửa từ 16h đến 22h hàng ngày. Quán vỉa hè nên ít chỗ ngồi, nhiều ngày khách tới lúc 21h quán vẫn đông và phải chờ đợi lâu mới tới lượt. Mỗi chén trứng có giá 10.000 đồng, thực khách không nên ham gọi quá nhiều vì món này dễ ngấy.
 
Với người không ăn được nhiều đồ béo thì chỉ cần một chén là vừa ngon. Nếu gọi thêm phô mai, một số người sẽ có thể không ăn hết vì vị quá ngậy.

Share
Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.

Các tin khác

Nha Trang – Merperle Hon Tam Resort (28/06/2017) Đảo ngọc Đài Loan- Khám phá những món ăn độc đáo có 1-0-2 (28/06/2017) Du lịch Huế từ A đến Z (28/06/2017) Những món ăn vặt nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Amsterdam (28/06/2017) Phun ra lửa cùng món cay Tứ Xuyên (28/06/2017) Du lịch Thái Lan những điều nên và không nên làm (28/06/2017) Những điều cần biết về thành phố Amsterdam (27/06/2017) Thưởng thức hương vị tự nhiên cùng ẩm thực đảo Jeju Hàn Quốc (27/06/2017) Mùa hè thú vị với bãi biển Haeundae Busan (27/06/2017) Cafe Trứng - Khám phá tâm hồn đất Hà Thành (27/06/2017) Khám phá bí mật làm nên món sườn ở Nhật Bản (15/04/2017) Thành phố Dubai thuộc quốc gia nào trên thế giới (12/04/2017) Vòng quanh thế giới mùa xuân (10/04/2017) Những địa điểm được check-in nhiều nhất khi đến Hà Nội (25/03/2017) 5 điểm đến đẹp mê hồn của Kong Skull Island tại Ninh Bình (23/03/2017) Đà Nẵng có gì hấp dẫn ? (16/03/2017) Du lịch Hội An chơi gì ? (16/03/2017) Điểm danh địa điểm tham quan ở Tràng An Ninh Bình (16/03/2017) Du lịch Đà Lạt có gì hấp dẫn? (15/03/2017) Khám phá núi Cô Tiên - du lịch Nha Trang (11/03/2017) Ẩm thực Sài Gòn - lạ mà quen (10/03/2017) Du lịch Nha Trang - điểm đến trong mơ (10/03/2017) Du lịch Sapa - Những điểm đến không thể bỏ lỡ (04/03/2017) Sông Hàn - Địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc (03/03/2017) Du lịch bụi Nam Phi từ A-Z (03/03/2017) Tohoku - Những trải nghiệm nên thử (03/03/2017) Đắm mình trong xứ Huế mộng mơ (03/03/2017) Bánh tráng trộn Hàng Trống - lạ mà ngon (03/03/2017) Phượng Hoàng cổ trấn - Chốn bồng lai tiên cảnh (02/03/2017) Chợ phiên Bắc Hà - nét đẹp vùng cao Tây Bắc (01/03/2017)

Tin tức và sự kiện