5 quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Tin tức du lịch

5 quán mì ramen nổi tiếng ở Tokyo

Cập nhật lúc 17:00:00, 22/07/2017
Ramen là món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản với nhiều hương vị khác nhau được nhiều người yêu thích. Là thủ đô của Nhật Bản, Tokyo có hơn 100.000 nhà hàng và một nửa trong số đó là những nhà hàng phục vụ món mì ramen. Nếu bạn là fan hâm mộ món mì ramen thì nhất định phải đến Tokyo để thưởng thức ramen ở những nhà hàng dưới đây.

Takano, Tokyo

Takano có một thực đơn đa dạng các món mì ramen mà có thể làm thỏa mãn cả những người sành ăn. Món mì cơ bản chuka soba (680 Yên) là một lựa chọn cho những người mới biết đến ramen với sự kết hợp của thịt gà akita với nước dùng cá cơm ngọt không quá nhiều dầu. Thịt heo chashu là món ngon nhất để ăn cùng ramen.

Ngoài ra còn nhiều món hấp dẫn khác như Butagamo no tsukesoba (ramen với thịt heo và vịt, 730 Yên), Aguni no sho tsukesoba (mì ramen với nước dùng muối, 830 Yên), Tokusei sanra-tanmen (súp đặc biệt nóng sốt với mì, 730 Yên) và Tokusei chuka soba (ramen Tokyo đặc biệt, 900 Yên).

Địa chỉ: 2-15-10 Nakanobu, Shinagawa-ku, Tokyo.
Giờ mở cửa: từ 11:30 sáng đến 2:30 chiều, đóng cửa thứ 4.

Mì ramen ở Takano, Tokyo

Mì ramen ở Takano, Tokyo

Kokaibo, Tokyo

Kokaibo là địa điểm bán mì ramen đã hơn 15 năm với nước dùng hải sản vừa miệng không béo. Chỉ cách ga Mozen - Nakacho 5 phút đi bộ, Kokaibo có nhiều khách hàng và những người phục vụ rất thân thiện. Món mì ramen ở đây còn ăn cùng với ajitsuke tamago (trứng luộc chín) và menma (măng). Các món mì nổi bật như Menma ramen (800 Yên), Tsukemen (750 Yên) và Chashu gohan (cơm với thịt heo béo thái lát, 900 Yên).

Địa chỉ: 2-13-10 Fukagawa, Koto-ku, Tokyo.
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Thứ 6: 11 giờ sáng - 3 giờ chiều, 5:30 chiều - 6:30 tối. Thứ 7, ngày lễ: 11 giờ sáng - 3 giờ chiều. Đóng cửa thứ 4 và chủ nhật.

Mì ramen ở Kokaibo

Mì ramen ở Kokaibo

Hatsune, Tokyo

Hatsune là một nhà hàng nhỏ lâu đời nằm ở tầng trệt của ngôi nhà cổ Nhật Bản. Mặc dù có ít chỗ ngồi nhưng thực đơn của quán rất đa dạng bao gồm ramen, wontonmen và yakibuta-men. Món mì nổi tiếng nhất là tanmen (750 Yên) gồm mì Nhật dùng với muối, bắp cải, đậu mầm và cà rốt. Các thành phần của món mì ở đây hòa quyện cùng với nhau tạo nên một bát ramen ngon tuyệt vời.

Địa chỉ: 3-11-9 Nishiogi-Minami, Suginami-ku, Tokyo.
Giờ mở cửa: Thứ 3 - Thứ 6: 11 giờ sáng - 5 giờ chiều, Thứ 7: 11 giờ sáng - 4 giờ chiều, đóng cửa thứ 2, chủ nhật và ngày lễ.

Mì ramen ở Hatsune

Mì ramen ở Hatsune

Ramen Jiro Mita, Tokyo

Ramen Jiro được thành lập vào năm 1968 và là nơi tạo nên xu hướng mì ramen. Bát mì ramen ở đây to nhiều hơn các loại mì ramen ở nơi khác và thị heo béo hơn. Món mì đơn giản chỉ với thịt heo thái lát, bắp cải, đậu mầm và tỏi ở Ramen Jiro đã đủ làm cho người thưởng thức phải siêu lòng. Một bữa ăn cho 2 người ở đây chỉ khoảng 1.500 Yên.

Địa chỉ: 2-16-4 Mita, Minato-ku, Tokyo.
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7: 9 giờ sáng - 3 giờ chiều, 5 giờ chiều - 8 giờ tối. Đóng cửa chủ nhật.

Mì ramen ở Ramen Jiro Mita

Mì ramen ở Ramen Jiro Mita

Yakumo, Tokyo

Yakumo là nơi nổi tiếng nhất ở Tokyo với món mì wontonmen. Nước dùng ở đây được làm từ hỗn hợp thịt, tôm khô, cá thu và tảo biển kombu. Có ba lựa chọn về nước dùng: nước dùng với nước tương đậu nành, nước dùng ngọt và hỗn cả hai loại. Một bát mì wontonmen (900 Yên) có đầy đủ màn thầu hấp đầy đặn và nước dùng hấp đẫn. Một món mì ngon khác nữa là kurodashi tokusei wontonmen (món mì wonton đặc biệt với nước sốt tương đậu nành, 1.000 Yên) với thịt heo thái lát chashu.

Địa chỉ: 3-6-15 Higashiyama, Meguro-ku,Tokyo.
Giờ mở cửa: Thứ 2,5,6: 11:30 sáng - 3:30 chiều. Thứ 4,7, chủ nhật: 11:30 sáng - 3:30 chiều, 5 giờ chiều - 9 giờ tối. Đóng cửa thứ 3.

Mì ramen ở Yakumo

Mì ramen ở Yakumo


Share
Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.

Các tin khác

Du lịch mùa lá đỏ tại Nhật Bản (24/08/2017) 7 điểm check-in tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng (25/07/2017) 4 điểm thăm quan hấp dẫn ở thành phố Đài Bắc - Đài Loan (22/07/2017) Những điểm đến cứ ngỡ như trời Tây ở Việt Nam (21/07/2017) Khám phá ẩm thực đường phố Nhật Bản (20/07/2017) Top 5 thiên đường lãng mạn nhất khi du lịch Trung Quốc (20/07/2017) 3 làng bích họa độc đáo tại Việt Nam (20/07/2017) Về với Huế - khám phá nét kiến trúc độc đáo của quần thể các Lăng tẩm thời Nguyễn (20/07/2017) Khám phá 5 đặc sản lạ mà ngon của nền ẩm thực Campuchia (20/07/2017) Những địa điểm, món ăn nhất định phải thử khi đến Mũi Né - Phan Thiết (18/07/2017) Những quán đá bào nổi tiếng ở Tokyo (18/07/2017) Công viên quốc gia Kenting - điểm du lịch đắt giá của Đài Loan (18/07/2017) Lễ hội bia B’estival 2017 tại Bà Nà tháng 8 này (18/07/2017) Món ngon Hà Nội ngay giữa lòng Sài thành (17/07/2017) 5 khu chợ truyền thống nổi tiếng ở Seoul (17/07/2017) Du lịch hè: Ghé thăm những vườn trái cây nổi tiếng tại miền Tây (17/07/2017) 10 điều nhất định phải làm khi du lịch Thượng Hải (17/07/2017) 4 địa điểm không thể bỏ qua khi tới Chuncheon và Gapyeong (14/07/2017) 10 Điều cấm kỵ khi du lịch Nhật Bản (14/07/2017) Du lịch Campuchia khám phá những ngôi đền Angkor độc đáo nhất (14/07/2017) Món ngon không thể bỏ qua tại Cao Bằng (14/07/2017) Thác Bản Giốc - Khám phá vẻ đẹp miền sơn cước Cao Bằng (13/07/2017) 6 điểm tham quan đẹp nhất khi du lịch Hồ Nam, Trung Quốc (13/07/2017) Cẩm nang du lịch Phú Yên (13/07/2017) Hè này ngắm mặt trời mọc, tắm "hồ bơi tràn núi” ở Topas Ecolodge - Sapa (13/07/2017) Vẻ đẹp bình dị đậm chất hàn Quốc - Làng văn hóa dân tộc Hanok Nam San (13/07/2017) Lễ hội Hangang Mongttang - lễ hội mùa hè lớn nhất ở Seoul (13/07/2017) Linh Quy Pháp Ấn - Đường lên tiên cảnh (12/07/2017) Top 9 địa điểm du lịch Đà Lạt (12/07/2017) Những quán cà phê lâu đời nhất Châu Âu (12/07/2017)

Tin tức và sự kiện